2011年9月15日星期四

Làm bánh khọt - Tạp chí ẩm thực

 

Làm bánh khọt

看到另一种做法,B做成功的:

400 G 米粉  糯米粉2汤羹

400 ML 椰水  400ML 温水(或600ML 很稀的粥)

半咖啡羹盐,一咖啡羹发粉。

 

Làm bánh khọt……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..Nguyên liệu:
bột gạo  300 g
nước cốt dừa 1lon
nước ấm    2    chén
cơm nguội (xay nhuyễn với nước ấm)   1chén
bột nghệ  1/2muỗng cà phê
hành lá    2 cây
đậu xanh cà vỏ hấp chín    1chén
tôm    300 g
củ sắn (cắt hạt lựu)    1 củ
củ hành (cắt hạt lựu)    1củ
dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm
rau xà lách, cải, rau thơm
Chế biến:
   1. trộn bột cùng nước ấm, bột nghệ, hành lá, cơm nguội, nước cốt dừa. Nêm vào một chút gia vị.
   2. Dùng chảo nhỏ phi hành cho thơm rồi cho vào củ sắn, xào chín rồi cho tôm vào xào sơ
   3. Đun nước cốt dừa, để lại một ít pha với bột năng. Dừa sôi quánh lại thì cho hành lá vào, trút ra tô
   4. Để khuôn bánh lên bếp và cho dầu ăn vào từng khuôn, đổ bột vào khuôn , cho một ít nhân củ sắn và tôm vào, đậy nắp lại cho chín rồi cho vào ít nước dừa đã đun quánh lại ở trên
   5. Làm một ít nước mắm ngọt, đồ chua. Ăn bánh kèm với rau sống và nước mắm, đồ chua

Làm bánh khọt - Tạp chí ẩm thực

没有评论:

发表评论